Chế độ ăn uống sau sinh của mẹ sinh mổ luôn cần được chú ý kỹ lưỡng hơn so với mẹ sinh thường để tránh gây ảnh hưởng tới vết thương. Vậy sau sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt vịt và ăn thế nào cho đúng? Mẹ hãy đọc ngay bài viết sau của Mama Maia Spa để trả lời câu hỏi này.
Thịt vịt có hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào
Thịt vịt rất bổ dưỡng và có lợi trong việc hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau sinh
Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Trong 100gr thịt vịt có chứa tới 25gr protein tương đương với 201 calories. Thịt vịt còn giàu canxi, photpho, protid, magie, đồng, kẽm, vitamin A, B, D, K, E..
Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, thịt vịt rất tốt cho những người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể và mất sức như phụ nữ sau sinh. Thịt vịt bổ dưỡng và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, còn phù hợp với những người bị sốt, chán ăn, mệt mỏi, hỗ trợ quá trình chuyển hóa nước trong cơ thể.
Mẹ sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt vịt?
Mẹ sau sinh mổ cần đợi tới khi vết mổ đã hoàn toàn lành lại mới nên ăn thịt vịt
Thịt vịt tốt với các sản phụ, tuy nhiên sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt vịt lại là vấn đề nhiều mẹ quan tâm. Trên thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích các mẹ ăn thịt vịt ngay sau khi mới sinh bởi loại thịt này có tính hàn lạnh, vị tanh, không hợp với người mới phẫu thuật xong. Protein trong thịt vịt cũng không tốt cho vết thương hở bởi có thể để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ.
Sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt vịt mẹ có biết không? Sau khoảng từ 6-8 tuần thì cơ thể mẹ sinh mổ đã hồi phục hoàn toàn và lúc này mẹ có thể ăn thịt vịt như một nguồn protein bổ sung trong bữa ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên lúc đầu chỉ nên ăn một chút để xem phản ứng của bé bú mẹ. Mẹ cũng chỉ nên ăn 1-2 bữa thịt vịt/tuần, không nên ăn liên tiếp hoặc ăn quá nhiều.
Một số món ăn từ thịt vịt bổ dưỡng cho mẹ sinh mổ
Sau khi đã biết sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt vịt, mẹ có thể đa dạng cách chế biến món ăn này để không bị chán, với các công thức sau đây:
Món cháo vịt đậu xanh bổ dưỡng đậm đà
Cháo vịt đậu xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi món ăn này rất thơm ngon và dậm đà vị thịt vịt mềm, hòa quyện với đậu xanh thanh mát. Món ăn này đem lại cho mẹ sinh mổ đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không gây nặng bụng, khó tiêu.
Món thịt vịt trộn rau khoai lang thơm ngon
Thịt vịt trộn rau khoai lang là món ăn kết hợp giữa thịt vịt đậm đà và rau khoai lang mát giòn. Hương vị này tạo ra món ăn trộn dinh dưỡng và thơm ngon, giúp mẹ phòng tránh bị táo bón sau sinh hiệu quả.
Ngoài việc chú ý về dinh dưỡng sau sinh mổ, các mẹ cũng có thể tham khảo liệu trình chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa để phục hồi sức khỏe nhanh hơn nhờ sự hỗ trợ của các chuyên viên giàu kinh nghiệm, thực hiện massage bấm huyệt cùng nhiều bước chăm sóc chuyên sâu dành riêng cho các sản phụ.
Chăm sóc sức khỏe chuyên sâu và chăm sóc làn da cho mẹ sau sinh tại Mama Maia Spa
Liệu trình massage sau sinh được nhiều mẹ yêu thích bởi có thể giải quyết nhanh các cơn đau mỏi toàn thân của mẹ, giảm đau hiệu quả tại nhiều bộ phận trên cơ thể, kết hợp sử dụng đá nóng tăng cường khí huyết, giúp mẹ ngủ ngon hơn, thư giãn và nghỉ ngơi tốt hơn.
Mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn gói liệu trình chăm sóc sau sinh linh hoạt về thời gian và chọn địa điểm thực hiện tại spa hay tại nhà để phù hợp với kế hoạch bản thân.
Sử dụng đá nóng đả thông kinh lạc giúp mẹ giảm mệt mỏi, căng thẳng
Quy trình chăm sóc sau sinh VIP 120 phút tại nhà thực hiện bởi Mama Maia Spa