Nước mắm có được mang lên máy bay không? Đây là thắc mắc của không ít hành khách khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Etrip4u tìm hiểu về các quy định của hãng hàng không liên quan đến loại chất lỏng đặc biệt này.
- Hành khách đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?
- Cầm theo sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?
- Hành khách có được mang thuốc lá lên máy bay không?
- Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không
- Nước hoa có được mang lên máy bay không
- Đi máy bay có được mang dầu gội trong hành lý ký gửi không?
Quy định nước mắm có được mang lên máy bay hay không?
Quy định nước mắm có được mang lên máy bay hay không?
Đặc thù của nước mắm là dễ tỏa ra mùi khó chịu, do đó tất cả các hãng hàng không đều TỪ CHỐI VẬN CHUYỂN và hành khách không được mang lên máy bay loại chất lỏng này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đóng gói nước mắm để vào hành lý ký gửi. Một số lưu ý khi mang nước mắm lên máy bay bạn cần ghi nhớ như sau:
– Nước mắm phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.
– Mỗi hành khách không được mang theo quá 4 lít nước mắm.
– Nước mắm phải được đóng theo chai, mỗi chai không quá 1 lít.
– Không được đựng nước mắm trong chai thủy tinh để tránh sự giãn nở và va chạm gây vỡ chai. Thay vào đó bạn nên sử dụng chai nhựa.
– Lượng nước mắm không được vượt quá 95% thể tích của chai.
– Các chai/ lọ đựng nước mắm nói riêng và các chất lỏng có mùi nói chung cần được bỏ vào trong thùng xốp, sau đó dán kín miệng thùng bằng băng dính để chúng không bị đổ ra ngoài hay tỏa mùi khó chịu.
– Thùng để nước mắm cần phải đóng thật chắc, đảm bảo các chai lọ bên trong không bị vỡ hay đổ trong quá trình vận chuyển. Hành lý loại này sẽ được hãng hàng không gắn thẻ dễ vỡ để nhân viên lưu ý hơn.
Sầu riêng, mít có được mang lên máy bay không?
Sầu riêng là loại quả dễ gây mùi khó chịu
Theo quy định của hãng, những món ăn có nước và có mùi khó chịu sẽ không được mang lên máy bay. Tuy nhiên nếu sầu riêng hoặc mít được bóc vỏ, tách múi và đóng trong hộp kín không bị thoát mùi thì hành khách vẫn có thể mang cùng hành lý xách tay. Lưu ý, bạn nên đóng gói kỹ hộp sầu riêng bằng nhiều lớp giấy nilon để không gây ảnh hưởng trong quá trình bay.
Trường hợp hành khách không thể tách múi sầu riêng hoặc mít như hướng dẫn trên thì có thể gửi lên máy bay theo dạng hành lý ký gửi. Mặc dù vậy bạn vẫn cần cho quả sầu riêng và mít vào thùng xốp hoặc thùng carton, dán băng dính và bọc cẩn thận khi làm thủ tục check in.
Nếu không làm theo 2 cách trên hãng hàng không có quyền yêu cầu tịch thu món đồ của bạn. Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể yêu cầu sử dụng bộ phận gói hàng dịch vụ ở sân bay.
Hải sản muốn mang lên máy bay thì phải làm sao?
Làm sao để mang theo hải sản lên máy bay
Các hãng hàng không không cho phép hành khách được phép mang đồ hải sản theo hành lý xách tay nên bạn chỉ có thể vận chuyển chúng bằng việc ký gửi. Dưới đây là hướng dẫn của Etrip4u về các bước để được ký gửi đồ hải sản an toàn tại sân bay:
-
Hải sản phải được đóng trong hộp xốp và tuyệt đối không được để hở
-
Không được phép cho đá vào hộp xốp hoặc để đồ hải sản chảy nước, vẫn còn nước trong hộp.
-
Khi làm thủ tục check in tại sân bay, nhân viên sẽ thực hiện quy trình kiểm tra đối với hành lý của bạn. Họ sẽ rung và lắc mạnh để xem nước trong thùng có chảy ra ngoài không, tiếp đến là kiểm tra thùng xốp có bị mùi tanh bốc ra không. Nếu 2 vấn đề trên đều được đảm bảo thì bạn sẽ ký gửi đồ hải sản thành công. Trường hợp thùng hải sản bị chảy nước thì bạn cần mang ra bộ phận đóng thùng ở sân bay để nhờ họ đóng lại.