Cách làm
- Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi cùng lượng nước vừa phải, nấu trên lửa vừa
- Măng tây rửa sạch, tước bỏ sơ và cắt lấy phần non
- Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ
- Hành trắng rửa sạch, bóc vỏ và cho vào chảo cùng một ít dầu ăn rồi phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì cho thịt bò, măng tây vào xào chín
- Xay nhuyễn hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín
- Cháo sôi, cho hỗn hợp đã được xay nhuyễn vào và đảo đều, sau đó nêm nếm cho vừa ăn với bé. Tắt bếp, đợi cháo nguội thì cho ít dầu ăn vào là có thể múc cho trẻ ăn ngay.
Cháo măng tây nấu với tôm, cua
Cháo măng tây nấu với tôm không quá phức tạp nhưng lại cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Măng tây đóng hộp: 1 hộp
- Gạo tẻ: 20g
- Cua thịt: 1 con cỡ vừa
- Tôm tươi: khoảng 20g
- Dầu ăn cho bé ăn dặm
Cách làm
- Gạo tẻ vo sạch và nấu sôi
- Cua ngâm rửa cho thật sạch, mang đi hấp chín, để nguội rồi gỡ lấy thịt
- Tôm rửa sạch và bóc bỏ vỏ. Sau đó, khứa nhẹ trên lưng tôm và loại bỏ chỉ đen, đập dẹp thân tôm
- Hành trắng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Măng tây rửa sạch, để ráo và thái thành từng miếng mỏng. Đặt nồi lên bếp, cho chút nước vào, nước sôi thì cho chút muối vào, bỏ măng tây vào luộc chín
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ô liu vào cùng với hành trắng và phi thơm. Hành vừa thơm thì cho tôm, thịt cua vào xào chung đến khi chín
- Khi cháo sôi, cho hỗn hợp đã được xào chín vào nồi và tiếp tục nấu chín. Cháo chín thì tắt bếp và nêm nếm cho vừa ăn với khẩu vị của bé. Đợi cháo nguội bớt, bạn múc ra bát (chén), thêm ít dầu ăn dành cho bé vào, để nguội và đút cho bé ăn.