Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm không những giúp mẹ hạn chế táo bón, xương chắc khỏe mà còn giúp bé yêu chào đời khỏe mạnh, da trắng hồng và khỏe mạnh hơn.
Chuyện là em đang mang thai tập 2 các mẹ ạ! Vì là con gái nên em luôn mong con sau này sinh ra khỏe mạnh và có làn da trắng hồng 😀 May mà bạn em cũng vừa mới sinh con gái, em vào viện thăm trộm vía thấy em bé trắng trẻo, da dẻ hồng hào lại còn lanh lợi, nhìn yêu không chịu được nên em tranh thủ hỏi thăm bí quyết luôn. Sau một hồi lân la thì em được nhỏ bạn mách là nên ăn 1-2 hũ sữa chua nếp cẩm mỗi ngày để con sinh ra có da trắng hồng và khỏe mạnh.
Nghe xong là em về nhà em tìm hiểu ngay và luôn. Và em vô cùng bất ngờ khi biết bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm không những giúp con đẹp da mà còn được rất nhiều cái lợi luôn ấy ạ. Em liệt kê lên đây để các mẹ đang bầu bí nhà mình có thể tham khảo nè.
Lợi ích tuyệt vời của việc bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm
Giúp da mẹ và bé trắng hồng, mịn màng hơn: Sữa chua rất dồi dào axit lactic, vitamin A, B, D… giúp bảo vệ da khỏi các tác hại từ môi trường bên ngoài, từ đó giúp da trắng mịn và hồng hào hơn. Còn nếp cẩm thì chứa nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa nên nếu mẹ chịu khó ăn thì con da bé sau sinh cũng mềm mịn và trắng hồng đó ạ!
– Hạn chế tình trạng táo bón: Trong suốt thai kỳ mẹ cần phải bổ sung thêm viên sắt nên dễ bị táo bón lắm. Vì thế, các mẹ bầu nên ăn sữa chua nếp cẩm đều đặn mỗi ngày để hạn chế tình trạng táo bón thai kỳ nha. Không nói chắc hẳn các mẹ cũng biết, trong sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt và trơn tru hơn. Chưa kể, nếp cẩm cũng là loại thực phẩm nổi tiếng là giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón, đầy hơi rất tốt.
– Tăng cường miễn dịch: Phải nói bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm cực tốt cho hệ miễn dịch luôn. Các mẹ biết không, có đến 80% tế bào miễn dịch nằm ở hệ tiêu hóa đó ạ! Vì vậy, để có một hệ miễn dịch vững vàng, ít bị ốm vặt mẹ nên chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa bằng cách bổ sung thêm lợi khuẩn có trong sữa chua nếp cẩm nha.
– Bổ sung canxi và protein giúp bé có hệ cơ – xương khỏe mạnh: Vì là chế phẩm từ sữa nên sữa chua nếp cẩm có hàm lượng cao canxi và protein. Đây là 2 dưỡng chất quan trọng giúp phát triển và hoàn thiện hệ cơ – xương của bé yêu trong suốt thai kỳ.
– Giảm cảm giác thèm ăn: Trong thai kỳ, hẳn nhiều mẹ sẽ cảm thấy thèm hay và mau đói. Thay vì ăn các loại thức ăn không tốt cho sức khỏe như bánh, kẹo ngọt.. mẹ bầu nên chọn sữa chua nếp cẩm để vừa giảm cảm giác thèm ăn, vừa bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!
Bà bầu nên ăn sữa chua nếp cẩm như thế nào là tốt nhất?
Mặc dù sữa chua nếp cẩm rất tốt cho mẹ và bé, thế nhưng không có nghĩa là mẹ muốn ăn bao nhiêu cũng được đâu nha! Mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 hũ sữa chua nếp cẩm mỗi ngày thôi nè!
Theo nhiều nghiên cứu thì buổi tối là thời điểm cơ thể mẹ tụt khá nhiều canxi, vì vậy mẹ nên ăn sữa chua nếp cẩm trước khi ngủ tầm 30 phút đến 2 tiếng để bé yêu trong bụng hấp thu tối đa hàm lượng canxi, từ đó giúp con cao lớn và phát triển đạt chuẩn.
Tốt nhất, mẹ nên chọn những loại sữa chua nếp cẩm ít đường, ít béo để tốt cho tim mạch và giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.
Nếu bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm hoài thấy ngán thì có thể đổi món bằng sữa chua phô mai, sữa chua nha đam hoặc sữa chua mix với các loại trái cây yêu thích như mít, bơ, kiwi, dâu… nhé!