Từ vị ngon khó quên của truyền thống…
Để có món chiên xào đậm đà, béo ngậy và dậy mùi thơm hấp dẫn, mỡ động vật là lựa chọn phù hợp nhất. Đó cũng là lý do vì sao không ít người vẫn tin tưởng dùng mỡ động vật để chiên rán, vừa như một thói quen từ ngày xưa, vừa để duy trì vị ngon ổn định trong các bữa ăn hàng ngày. Thực tế, mỡ động vật được khuyến khích sử dụng một cách hợp lý vì chứa nhiều chất cholesterol cần thiết cho cấu trúc của tế bào, tạo nội tiết tố, đặc biệt là tế bào thần kinh. Theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp chuyên nghiệp, nên sử dụng xen kẽ mỡ động vật và dầu thực vật trong bữa ăn hằng ngày để cân bằng dinh dưỡng cũng như giảm độ ngán đối với người già và trẻ nhỏ.
Gần đây, các bà nội trợ đang truyền tai nhau về công dụng của mỡ cá. Theo nghiên cứu, mỡ cá tốt hơn so với mỡ lợn, mỡ bò. Mỡ cá là nguồn cung cấp Omega-3, vi chất cực kỳ cần thiết đối với trẻ nhỏ, đồng thời có tác dụng hạn chế việc hình thành cholesterol xấu, ngăn ngừa chứng nghẽn mạch máu, đột quỵ, tăng cường khả năng ghi nhớ của não và giúp tinh thần thư thái, thoải mái hơn. Tuy vậy, mùi tanh bám vào món ăn lại là “điểm trừ” khiến mỡ cá khó được lòng chị em nội trợ dù giá trị dinh dưỡng cao.
Đến dầu ăn dinh dưỡng từ mỡ cá mới mẻ giữ trọn hương vị Việt
Đáp ứng nhu cầu dùng dầu ăn chiết xuất từ mỡ động vật để vừa cung cấp đủ dưỡng chất, vừa giữ trọn hương vị đặc trưng của những món chiên rán, dầu ăn cao cấp Ranee đã ra đời. Sự xuất hiện của loại dầu ăn độc đáo làm từ mỡ cá da trơn đã thật sự làm thay đổi quan niệm “mỡ cá thì phải tanh” của các chị em. Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân, nhà văn Gào hay đầu bếp, chuyên gia ẩm thực Phạm Tuấn Hải cũng tin tưởng chọn dầu cá Ranee làm trợ thủ. Giữ lại đầy đủ mọi ưu điểm về dinh dưỡng nhưng dầu cá Ranee lại không tanh nhờ công nghệ tách mùi châu Âu, tiện lợi để chị em thoải mái ứng dụng trong nhiều món ăn.
Dầu ăn cao cấp Ranee – dầu ăn Việt được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng