Sâm ngâm mật ong có nên để tủ lạnh không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sâm ngâm mật ong đem đến nhiều lợi ích cho con người. Sản phẩm này cũng được dùng lâu dài trong liều lượng cho phép. Vậy nên, việc bảo quản sâm mật ong như thế nào? Có nên giữ lạnh không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây từ Nông Sản Lai Châu nhé.
Sâm ngâm mật ong có nên để tủ lạnh không?
Nhiều người cho rằng, muốn bảo quản củ sâm tươi thì có thể giữ ở trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đối với mật ong thì chúng ta không nên bảo quản trong tủ lạnh. Mật ong nguyên chất ở nhiệt độ thường có thể để được rất lâu, lên tới vài năm. Nếu như bạn bỏ chúng trong tủ lạnh dễ khiến chúng biến chất và mất dần chất dinh dưỡng trong mật ong.
Sâm ngâm mật không nên bảo quản trong tủ lạnh
Một số công dụng của sâm ngâm mật ong mà bạn nên biết
Nhiều người sử dụng sâm ngâm mật ong như là một liệu pháp để bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp cũng như tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Sau khi tìm hiểu sâm ngâm mật ong có nên để tủ lạnh không? Dưới đây là một số công dụng chính của sâm ngâm mật ong mà bạn nên biết:
Sâm giúp cải thiện chức năng sinh lý
- Hỗ trợ nâng cao sức khỏe, Tăng cường đề kháng
- Cải thiện khả năng đào thải độc tố, cải thiện gan, thận.
- Giảm cholesterol
- Đào thải độc tố
- Giúp ngủ sâu, ngủ ngon giấc hơn
- Ăn ngon miệng
- Phục hồi trí nhớ suy giảm
- Tăng cường khả năng, chức năng hoạt động của não bộ
- Hỗ trợ giảm xơ vữa động mạch
- Làm đẹp da,
- Chống lão hóa
- Cải thiện sinh lý
- Giảm ảnh hưởng của quá trình mãn kinh đối với phụ nữ
- Điều hòa kinh nguyệt
- Giảm khả năng mắc bệnh ung thư cùng nhiều căn bệnh khác.
Với những công dụng trên, sâm ngâm mật ong đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm. Sử dụng theo đúng đối tượng và liều lượng sẽ hỗ trợ tăng cường sức khỏe tối ưu.
>> Sâm ngâm mật ong uống vào lúc nào là tốt nhất?.
Sâm ngâm mật ong để được bao lâu?
Thường thì sâm khô hay sâm tươi ngâm với mật ong trong vòng 1 tháng là bạn đã sử dụng được chúng rồi. Tuy nhiên, để các dưỡng chất hòa quyện vào nhau, hương vị trở nên thơm ngon và đặc trưng hơn thì bạn có thể ngâm chúng trong khoảng 5-6 tháng rồi thưởng thức. Ngâm càng lâu thì dưỡng chất ra càng nhiều và hỗn hợp này càng bổ.
Ngâm càng lâu thì dưỡng chất ra càng nhiều và hỗn hợp này càng bổ
Cách bảo quản sâm ngâm mật ong khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm đúng cách trong lọ thủy tinh sạch. Sau đó, đặt ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp. Hạn sử dụng của sản phẩm này lên đến vài năm.
+ Cách dùng sâm ngâm mật ong tốt nhất
- Dùng 2 lần/ngày, trước 5h.
- Sử dụng sâm ngâm mật ong 15-20 phút trước bữa ăn đêm hiệu quả tăng cường tiêu hóa.
- Khi dùng thuốc thì cần sử dụng sâm trước đó ít nhất 1-2 tiếng. Tuyệt đối không dùng chung với thuốc. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
- Lát sâm có thể dùng pha với nước ấm để uống hoặc ăn trực tiếp. Tùy từng đối tượng và nhu cầu sử dụng mà dùng sâm ngâm mật ong với liều lượng khác nhau.
Hướng dẫn ngâm sâm cùng mật ong cho người làm lần đầu tiên
Ngoài việc mua sâm ngâm mật ong được ngâm sắn thì bạn hoàn toàn có thể làm sâm mật ong ngay tại nhà. Tuy nhiên, cần đảm bảo nguyên liệu đúng chuẩn, chất lượng. Quá trình ngâm đúng cách sẽ có một hũ sâm mật ong chất lượng. Dưới đây là cách ngâm sâm với mật ong đúng nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 ký sâm (Củ to, tươi, mùi thơm đặc trưng, rễ tự nhiên, không mục nát, úng, hư hỏng hay mối mọt)
- 101,5 kg mật ong
- Hũ thủy tinh sạch với dung tích vừa đủ
- Một số dụng cụ sơ chế và xử lý bao gồm bàn chải, xô, rổ, chậu, khay đựng,…
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm sâm 30 phút trong chậu nước sạch để sâm hết đất cá. Sau đó, dùng vòi xịt, xịt nhẹ nhàng cho đất cát trôi hết đi. Tránh để rễ sâm bị gãy hay bị đứt. Bạn có thể rửa sạch sâm vào tối hôm trước. Để ráo nước và sau đó mới ngâm mật ong vào sáng hôm sau.
Bước 2: Khi sâm đã ráo thước thì cắt bớt những phần rễ nhỏ. Còn rễ chính và thân thì cắt lát mỏng, 1-3g/lát. Cát mỏng như vậy để mật ong và sâm dễ ngấm vào nhau.
Bước 3: Ngâm mật ong với sâm theo tỷ lệ 4:6. Ví dụ ngâm 1 lít mật ong sẽ cần 750g sâm. Bạn cũng có thể điều chỉnh thêm mật ong nếu muốn. Ngâm sâm với mật ong trong hủ thủy tinh sạch, không dùng hủ nhựa sẽ ảnh hưởng đến sâm.
Bước 4: Bảo quản sản phẩm trong hũ thủy tinh sạch, đậy kín nắp. Sau đó, để nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Sâm ngâm mật ong có nên để tủ lạnh không. Bạn không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh nhé.
Một số cách bảo quản sâm ngâm mật ong tốt nhất
Sau khi trả lời được câu hỏi sâm ngâm mật ong có nên để tủ lạnh không? Dưới đây là hướng dẫn bảo quản sâm với mật ong sao cho vẫn giữ được vị tươi ngon và hương vị tự nhiên của nó:
Đặt hũ thủy tinh đựng sâm ngâm mật ong tại nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp.
Bảo quản sâm ngâm mật ong trong lọ kín để tránh tiếp xúc với không khí.
Tránh độ ẩm cao: Mật ong sâm cần được bảo quản trong môi trường có độ ẩm thấp.
Đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng. Khi dùng, sử dụng muỗng hoặc đũa sạch để gắp sâm ra.
Không để nước hoặc tạp chất vào trong lọ sâm.
Một số cách bảo quản sâm tươi hiện nay
Sâm ngâm mật ong có nên để tủ lạnh không? Bạn hoàn toàn không nên bảo quản sâm mật ong trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đối với sâm tươi thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian ngắn để giữ được độ tươi của sâm. Bạn cần đặt sâm trong túi zip hay hộp để giữ được chất lượng của sâm tốt nhất.
Ngoài ra, ngâm sâm với mật ong, làm sâm ngâm rượu cũng là cách bảo quản sâm được lâu dài. Đây cũng là cách để tăng hương vị cho sâm tươi. Ngoài việc sử dụng sâm tươi để chế biến các món ăn. Bạn hãy dùng sâm ngâm rượu, sâm ngâm mật ong để bảo vệ sức khỏe, tăng cường dưỡng chất.
Nông Sản Lai Châu – địa chỉ cung cấp sâm Lai Châu ngâm mật ong chất lượng
Sau khi tìm hiểu sâm ngâm mật ong có nên để tủ lạnh không? Bạn cần tìm địa chỉ cung cấp sâm mật ong chất lượng.
Hiện nay, Nông Sản Lai Châu là đơn vị cung cấp các sản phẩm từ sâm Lai Châu như sâm ngâm mật ong, sâm ngâm rượu uy tín, chất lượng. Sản phẩm hoàn toàn làm từ sâm tươi và mật ong nguyên chất. Được ngâm theo đúng thời gian và đúng cách. Tạo nên hương vị thơm ngon và đảm bảo dưỡng chất.
Sâm ngâm mật ong tại Nông Sản Lai Châu được làm từ nguyên liệu chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe. Nó có thể dùng trực tiếp hoặc kết hợp với các sản phẩm khác để tạo ra các loại bữa ăn và thức uống tốt cho sức khỏe. Sâm ngâm mật ong tại Lai Châu có mùi và vị ngon, giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Sâm ngâm mật ong có nên để tủ lạnh không? Nếu đã biết câu trả lời rồi thì hãy đến với Nông Sản Lai Châu để trải nghiệm sản phẩm chất lượng cao của chúng tôi và cảm nhận sự khác biệt của sâm ngâm mật ong tại Lai Châu. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với lựa chọn của mình.