Trong thực đơn dinh dưỡng của mẹ sau sinh cần lựa chọn thực phẩm kỹ lưỡng bởi chế độ ăn không chỉ tác động tới sức khỏe và sự phục hồi của mẹ mà còn ảnh hưởng tới em bé bú mẹ. Vậy mẹ sau sinh cho con bú ăn nho khô được không? Bài viết sau sẽ giúp mẹ giải đáp nhanh những thắc mắc này.
Trong nho khô có thành phần dinh dưỡng gì?
Nho khô là sản phẩm nho sấy khô có hàm lượng dinh dưỡng cao
Nho khô là nho tươi được sấy khô với máy khử nước thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp, hoặc mang đi sấy khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Nhiều người cũng có thể làm nho khô tại nhà với nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể gia giảm vừa khẩu vị của bản thân.
Nho khô dùng để ăn trực tiếp hoặc cho vào các món ăn để làm tăng hương vị của món ăn. Nho khô là món ngon nhiều người yêu thích, vậy mẹ sau sinh cho con bú ăn nho khô được không?
Trong 50gr nho khô có chứa 61% carbohydrate, 5.5% chất đạm, 10% chất xơ, cùng các chất béo khác để giúp duy trì hoạt động sống của cơ thể. Nho khô cũng cung cấp một lượng đáng kể vitamin cho cơ thể, gồm khoảng 37% các vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), 4% vitamin C và các vitamin khác, cùng một lượng khoáng chất vi lượng gồm sắt, kẽm, đồng.. giúp cơ thể phát triển bình thường, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt và các bệnh lý chuyển hóa khác.
Mẹ sau sinh cho con bú ăn nho khô được không?
Sau sinh cho con bú ăn nho khô được không là câu hỏi của nhiều mẹ trước khi sử dụng món ngon này. Mẹ đừng lo lắng, mẹ sau sinh cho con bú hoàn toàn có thể ăn được nho khô. Nho khô có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ tốt cho cơ thể của các bà mẹ mà còn hỗ trợ quá trình phát triển của em bé. Nho khô là loại carbohydrate có nguồn gốc thực vật, có lợi cho sức khỏe và giúp tinh thần mẹ dễ chịu, phòng ngừa trầm cảm sau sinh.
Ăn nho khô cũng giúp dạ dày tiêu hóa nhanh hơn, làm lượng đường trong máu tăng nhanh và cung cấp đủ năng lượng để tạo sữa bởi nho khô là một loại carbohydrate nhanh giúp tăng sữa mẹ.
Ăn nho khô giúp mẹ tăng tiết sữa và bồi bổ sức khỏe rất tốt
Mẹ ăn nho khô thế nào là đúng cách?
Tuy nho khô mang tới nhiều công dụng cho mẹ và bé nhưng các bác sĩ khuyến cáo mẹ sau sinh không nên ăn nho khô trong 1 tháng đầu tiên sau sinh, bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu và nhạy cảm với thực phẩm lạ. Mẹ nên ăn nho khô từ tháng thứ 2 trở đi và ăn với lượng ít, tăng dần và quan sát biểu hiện của bé bú mẹ. Nếu thấy trẻ không gặp vấn đề về hệ tiêu hóa thì mẹ có thể ăn khoảng 50-60gr nho khô/ngày.
Trong quá trình cho con bú, các bà mẹ cần lựa chọn thực phẩm kỹ lưỡng hơn để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe bé bú mẹ. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chăm sóc sức khỏe thường xuyên với các liệu trình chăm sóc sau sinh để nâng cao sức khỏe hiệu quả, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và gọi sữa về dồi dào cho bé bú.
Đi đá nóng và massage giúp giải tỏa stress cho mẹ sau sinh và giúp mẹ ngủ ngon
Với những liệu trình chăm sóc massage sau sinh hàng đầu, Mama Maia Spa là lựa chọn đáng tin cậy của hàng ngàn bà mẹ tại Hà Nội. Tại Mama Maia Spa, các mẹ sẽ được chuyên viên chăm sóc tận tình, chu đáo, tư vấn kỹ lưỡng về gói liệu trình nâng cao sức khỏe sau sinh, hỗ trợ làm đẹp làn da, thu gọn vóc dáng nếu mẹ có nhu cầu. Đây là địa điểm mẹ nên cân nhắc và trải nghiệm các dịch vụ chất lượng cao.
Chăm sóc làn da với nguyên liệu tự nhiên tại Mama Maia Spa
Như vậy, bài viết đã trả lời cho câu hỏi “Sau sinh cho con bú ăn nho khô được không?”. Các mẹ sau sinh ăn nho khô vừa giúp giảm stress, vừa tăng sữa mẹ nhanh chóng. Hy vọng sau bài viết này mẹ đã biết nhiều thông tin hữu ích hơn và biết cách ăn nho khô cho đúng.