Rong biển, tảo biển là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin B1, b2, B5, vitamin E và các dưỡng chất quan trọng khác như protein, chất béo…rất tốt cho sức khỏe. Vậy, người bị u xơ có uống tảo biển được không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung chia sẻ dưới đây, mọi người hãy cùng theo dõi để biết được thông tin chính xác nhất.
Tảo biển có những tác dụng gì?
Tảo biển, bao gồm các loại tảo như tảo nori, tảo spirulina và tảo chlorella, có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Một số tác dụng chính của tảo biển cần phải kể đến như:
– Cung cấp chất dinh dưỡng: Tảo biển là một nguồn dồi dào các chất dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin (như vitamin A, vitamin K, vitamin B12), khoáng chất (như iốt, sắt, kẽm), chất xơ và chất chống oxy hóa. Việc tiêu thụ tảo biển có thể giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
– Tăng cường hệ miễn dịch: Một số loại tảo biển, như tảo spirulina, có chứa các hợp chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Chúng có thể giúp cơ thể đấu tranh chống lại vi khuẩn, virus và tăng cường khả năng phục hồi của cơ thể.
– Hỗ trợ tiêu hóa: Tảo biển, đặc biệt là tảo chlorella, có chứa enzyme tiêu hóa tự nhiên, chất xơ và các chất chống vi khuẩn. Chúng có thể giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm triệu chứng khó tiêu.
– Cung cấp chất chống oxy hóa: Tảo biển chứa các chất chống oxy hóa như beta-caroten, phycocyanin và chlorophyll, có khả năng chống lại tổn thương do gốc tự do. Chúng có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi sự oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
– Hỗ trợ giảm cân: Một số loại tảo biển được cho là có khả năng giảm cảm giác đói và tăng cường cảm giác no, giúp kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ và hỗ trợ quá trình giảm cân. Tuy nhiên, hiệu quả này chưa được chứng minh rõ ràng bằng nghiên cứu khoa học.
Tại Hàn Quốc hay Nhật Bản, tảo biển, rong biển được đưa vào trong các bữa ăn chính hàng ngày để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.. Đây được coi là nguồn thực phẩm sạch đem lại sức khỏe cho con người.
Bị u xơ có uống tảo biển được không?
Như chúng ta đã biết, các vi chất như vitamin và khoáng chất (gồm canxi, Magie, sắt, Kali…) là yếu tố rất cần thiết đối với sức khỏe cơ thể. Nếu thiếu hụt những vi chất này, cơ thể con người sẽ suy giảm sức khỏe.
Thông thường chúng ta hay bổ sung vitamin, khoáng chất qua các loại thực phẩm là rau củ quả thịt, trứng sữa, cá… để có đủ. Với người bị u xơ, các bác sĩ đều khuyên phải có một chế độ ăn uống đầy đủ vitamin và khoáng chất. Lượng thực phẩm cần bổ sung hàng ngày phải có nhiều chất xơ từ rau củ quả. Đây được coi là chế độ ăn khoa học và tốt cho người bị u xơ.
Tảo biển, rong biển là thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng nên có thể thay thế được rất nhiều thực phẩm khác. Do đó, tảo biển được cho là món ăn có lợi cho người bị u xơ, đặc biệt là phụ nữ bị u xơ tử cung.
Mọi người có thể chế biến tảo biển thành nhiều cách khác nhau để có những món ăn ngon miệng như: rong biển nấu chè, canh rong biển, salat rong biển, cơm cuộn rong biển… Với thực đơn phong phú từ việc chế biến tảo biển sẽ giúp chúng ta có những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và phù hợp với người bị u xơ.
Do vậy những người bị u xơ, đang điều trị u xơ hoặc phòng ngừa u xơ đều có thể thêm tảo biển, rong biển vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.
Tảo biển Linaspina Nhật Bản 1200 viên tốt cho người bị u xơ
Tảo biển Linaspina là sản phẩm được bào chế từ tảo Spirulina Pacifica tinh khiết với các dưỡng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.
Tảo Spirulina Pacifica là loại tảo đầu tiên được nuôi trồng thuỷ canh ở tầng nước sâu tại vùng biển đảo Hawaii. Với quy trình nuôi trồng khoa học trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, mang lại nguồn nguyên liệu tảo sạch, chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe cơ thể.
Tảo Spirulina Pacifica là loại tảo đã được đăng ký thương hiệu và đạt chứng nhận GRAS đảm bảo độ an toàn theo tiêu chuẩn chất lượng của FDA (Mỹ).
Công dụng nổi bật của tảo Spirulina Pacifica:
Mỗi viên uống Tảo biển Linaspina là nguồn “thực phẩm vàng” bởi hàm lượng protein cao đứng đầu so với các loại thực phẩm. Không có chỉ vậy, Tảo biển Linaspina còn được chế biến từ Tảo Spirulina chứa nguồn khoáng chất dồi dào với hàm lượng cực cao mang đến công dụng tăng sức đề kháng, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động tim mạch, giúp cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy sức sống.
– Cung cấp nguồn đạm thực vật tự nhiên cùng các vi chất thiếu yếu như vitamin C và vitamin nhóm B, hỗ trợ dinh dưỡng cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, người ăn chay, người cần hồi phục sức khỏe sau khi phẫu thuật.
– Bổ sung nguồn dưỡng chất thiết yếu và hoàn hảo, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể khoẻ mạnh.
– Giúp điều hoà lượng mỡ trong máu và hoạt động của hệ tuần hoàn, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.
– Thanh lọc cơ thể và đào thải các độc tố bên trong, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh, mang lại cơ thể khỏe khoắn từ bên trong.
Cách sử dụng:
– Trẻ em dưới 15 tuổi, uống từ 10-15 viên mỗi ngày, chia 2-3 lần uống, giữa các bữa ăn, khi bụng không quá no hoặc đói.
– Người từ 15 tuổi trở lên, uống từ 15-20 viên mỗi ngày, chia 2-3 lần, nên uống với nhiều nước để sản phẩm hấp thu nhanh hơn.
Sản phẩm dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.