Để có thể để hạt dẻ trong thời gian lâu đòi hỏi cách bảo quản tốt. Bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản hạt dẻ sau đây.
Cách bảo quản hạt dẻ chưa qua chế biến
Bảo quản ở nhiệt độ thường: Bạn có thể để hạt dẻ ở khu vực khô ráo, không đọng nước và không bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Cách này giúp hạt dẻ không bị ẩm mốc, dùng được từ 7 – 10 ngày. Bảo quản trong tủ lạnh:
- Dùng hộp đựng thực phẩm: Bạn cho hạt dẻ tươi vào hộp kín, sạch và khô ráo và đem bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh. Bạn sẽ sử dụng được số hạt dẻ này trong khoảng 1 tháng mà không lo về chất lượng hương vị và dinh dưỡng.
- Dùng bao nilon/túi zip: Bạn để hạt dẻ vào túi zip hoặc nilon, chọc thêm vài lỗ nhỏ trên túi. Sau đó, đem toàn bộ bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Với cách này sẽ giúp hạt dẻ không bị hư hỏng trong khoảng 2 tuần.
Hạt dẻ tươi có thể bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh
Cách bảo quản hạt dẻ đã rang
Hạt dẻ đã chế biến thì nên dùng hết trong ngày. Hoặc bạn có thể bảo quản tối đa khoảng 7 ngày với tủ lạnh. Còn đối với nhiệt độ bình thường, chỉ để hạt dẻ được 3 ngày. Nên để hạt dẻ trong hộp kín và đậy nắp thật kỹ.
Bạn có thể dùng chảo rang sơ hoặc lò vi sóng để hấp lại hạt dẻ. Việc này giúp hạt dẻ được giòn và thơm ngon.
Lưu ý: Không nên để hạt dẻ trong thời gian quá lâu. Bởi hàm lượng dinh dưỡng sẽ mất đi, hương vị cũng không được thơm ngon như ban đầu.
Nhà thuốc online Medigo đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về hạt dẻ mọc mầm có ăn được không. Hy vọng với những thông tin chia sẻ, bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo quản hạt dẻ tốt nhất.