Nguyên liệu nấu cháo cá lóc cho bé:
- 400g cá lóc
- 1 nắm đậu xanh
- 1 nắm gạo ngon
- Gừng, hành khô, hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ
- Gia vị ăn dặm cho bé.
Cách nấu cháo cá lóc cho bé tăng cân với đậu xanh:
- Bước 1: Sau khi sơ chế và luộc cá, bạn hãy lọc phần thịt cá, ướp với một chút gia vị như nước mắm, gừng khoảng 40 phút. Phần xương cá cho vào nồi luộc sơ rồi giã hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước
- Bước 2: Ngâm đậu xanh và gạo khoảng 15 phút cho mềm
- Bước 3: Cho gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc xương cá và ninh nhừ
- Bước 4: Đổ dầu vào chảo, đun sôi rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho cá đã ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm gia vị
- Bước 5: Khi cháo cá lóc cho bé và đậu xanh đã nhừ, múc cháo ra chén và cho phần thịt cá lên trên
- Bước 6: Trước khi cho bé ăn, mẹ nên cho vào bát cháo cá quả cho bé 1 thìa dầu ăn dành cho trẻ ăn dặm, đảo đều và cho bé ăn khi cháo còn ấm.
Bạn có thể xem thêm: Mách mẹ 5 cách nấu cháo trai cho bé đổi vị ngon khó cưỡng
2. Cách nấu cháo cá lóc cho bé tăng cân: Cháo cá lóc bí đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo cá lóc cho bé ăn dặm:
- 1 nắm gạo tẻ
- 1 miếng bí đỏ nhỏ khoảng 30g
- 15g cá lóc phi lê
- Gừng, hành tím, gia vị ăn dặm cho bé.
Cách nấu cháo cá lóc ăn dặm cho bé:
- Bước 1: Sau bước sơ chế cá, bạn mang cá đi luộc hoặc hấp, sau đó phi thơm tỏi rồi cho cá lóc vào xào.
- Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Bước 3: Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng bí đỏ cho nhừ.
- Bước 4: Khi cháo với bí đỏ đã được nấu nhừ, cho phần thịt cá đã xào vào, đun kỹ.
- Bước 5: Mẹ có thể rắc chút hành ngò bên trên cho bát cháo của bé thêm màu sắc.
- Bước 6: Trước khi cho bé ăn, mẹ nên cho vào bát cháo 1 thìa dầu ăn dành cho trẻ ăn dặm, đảo đều và cho bé ăn khi cháo còn ấm.