Nói đến kiwi là nói đến kiwi rất giàu dinh dưỡng, chua ngọt vừa phải, hương vị dễ chịu, luôn là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Nhưng nó cũng có rất nhiều điều “éo le” khiến mọi người hoang mang, đó là khi chọn quả kiwi nên chọn loại cứng hay mềm? Đối với quả kiwi, làm thế nào để bóc nó là thiết thực và đơn giản hơn?
Kiwi rất giàu nước, vitamin C và khoáng chất kali, hàm lượng chất xơ cũng cao nên đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng (đặc biệt là người cao huyết áp, táo bón).
1. Lựa chọn kiwi: cứng hay mềm?
Vì lý do vận chuyển và bảo quản, một số quả phải được hái và bán ở trạng thái “cứng”. Quả kiwi là một loại quả như vậy; một số quả kiwi có tình trạng “mềm một phần”, phần còn lại của kiwi vẫn còn rất cứng và có vị chua, phần mấu chốt trở nên mềm dễ bị hỏng.
Do đó, không nên chọn kiwi “mềm” khi mua kiwi, đặc biệt là những trái mềm một phần, cứng một phần, nên chọn những trái cứng, căng mọng, không bị thâm. Đối với những loại kiwi chưa chín (cứng) này, bạn có thể dùng túi ni lông buộc kín sau khi mua và để chúng chín trong vòng 3-5 ngày. Ngoài ra, nếu muốn ăn, bạn cũng có thể hấp chín đơn giản với các loại quả chín khác (táo, chuối) mà không cần phải trì hoãn việc nếm thử.
2. Làm thế nào để gọt vỏ trái kiwi?
Vì quả kiwi có vẻ ngoài đặc biệt nên việc gọt vỏ tương đối khó, tôi sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp đơn giản: bạn có thể gọt một lỗ nhỏ ở một đầu của quả kiwi, dùng thìa chọc vào vỏ quả kiwi rồi xoay tròn theo hình tròn. Vỏ kiwi được loại bỏ hoàn toàn.
3. Ai không được ăn trái kiwi?
Mặc dù trái kiwi tốt và có giá trị dinh dưỡng đáng để ăn nhưng đối với một số người đặc biệt không nên ăn nhiều. Đặc biệt đối với những người dễ bị tiêu chảy, khó tiêu và các vấn đề về đường tiêu hóa khác, protease và axit oxalic chứa trong kiwi có một số kích ứng nhất định đối với đường tiêu hóa; ruột già, và thậm chí tiêu chảy. Nói cách khác, kiwi mặc dù tốt nhưng cần phải ăn đúng cách.
Kiwi, một loại trái cây ngon, tốt và mùi vị hấp dẫn, việc chọn lựa cần phải tỷ mỹ, một thời gian sau mới có thể ăn được, việc gọt vỏ cũng dễ dàng. Dùng thìa là được. Các nhóm người khác nhau cần phải chú ý. Mùa đông và mùa xuân xen kẽ nhau, những lúc rảnh rỗi bạn cũng có thể mang theo một ít kiwi để giải nhiệt, các loại trái cây theo mùa sẽ luôn đồng hành cùng bạn để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.
Bạn thân mến, bạn có thích ăn trái kiwi không? Bạn thích ăn mềm hay cứng? siêu thị vivo mong muốn để lại tin nhắn trong khu vực bình luận bên dưới để chia sẻ kinh nghiệm ăn uống của bạn.